บริษัท เดนตาเพ็กซ์ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2004 เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทางทันตกรรม ผลิตภัณฑ์หลักของเรา คือ รากฟันเทียม และ เครื่องมือจัดฟัน นอกจากนี้เรายังนำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทางทันตกรรมอื่นๆ ที่ช่วยในงานทันตกกรม รวมไปถึงเรายังมีจัดอบรมสัมมนาบรรยายวิชาการ หลักสูตรรากเทียม เกี่ยวกับทางเทคนิคสำหรับทันตแพทย์พร้อมกับนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง

รากเทียมระบบอินทราล็อค

(Intra-Lock System)

 

เป็นระบบที่ทำให้มีการยึดติดกับกระดูกได้รวดเร็ว จากงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า การใช้ระบบ Intra-lock® สามารถที่จะทำให้รากเทียมยึดติดกับกระดูกได้เร็วขึ้นกว่าระบบทั่วๆ ไป จึงทำให้สามารถที่จะต่อรากเทียมได้เร็ว ทั้งนี้พื้นผิวของรากเทียมใหม่ที่มีการสร้างขึ้นมามีชื่อว่า Ossean Surface โดยใช้นาโนเทคโนโลยีเข้ามาปรับพื้นผิวของรากเทียม ทำให้การหายของกระดูกเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และมีการควบคุมการละลายตัวของกระดูก ในระหว่างที่เกิดการหายของกระดูก มีการเชื่อมต่อกับรากเทียม ด้วยวิธีนี้จะทำให้คนไข้ได้ฟันเร็วกว่าปกติ หรือในหลายๆ กรณีก็สามารถทำฟันปลอมให้คนไข้เสร็จภายใน 72 ชั่วโมง (3-5 วัน)

เครื่องมือจัดฟัน 

(Orthodontic Products)

 

เครื่องมือจัดฟันนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยในการจัดฟันที่เรียงตัวไม่เป็นระเบียบ เช่น ฟันซ้อนเก ฟันห่าง เป็นต้น ให้กลับมาจัดเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งนอกจากจะมีผลทำให้ฟันเรียงตัวดูสวยงามแล้ว การทำความสะอาดช่องปาก ก็จะทำได้ง่ายขึ้น และรูปหน้าก็ยังดูสวยงามขึ้นอีกด้วย.

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ  

(Other Products)

 

นอกจากผลิตภัณฑ์รากเทียมและอุปกรณ์จัดฟันแล้ว บริษัท เดนตาเพ็กซ์ ยังเป็นผู้นำเข้า ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงด้านการแพทย์อื่นๆ อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์กระดูกเทียม(Bone Graft) สำหรับงานด้านทันตกรรมและศัลยกรรมตกแต่ง เครื่องเลเซอร์ตัดแต่ง (Laser Surgery) และผลิตภัณฑ์อุปกรณ์แก้ไขการนอนกรน แว่นสำหรับศัลยแพทย์ (Loupe) เป็นต้น